Cấu tạo và ưu điểm của cầu trục luyện thép loại tốt

06:28 ngày 21/4/20 trong  Xe nâng Liugong

Cầu trục luyện kim là thiết bị đặc biệt được sử dụng trong các nhà máy cán thép, luyện kim, luyện quặng với đặc điểm đáng chú ý là sức nâng lớn, khả năng hoạt động dưới môi trường nhiệt độ cao, chống cháy nổ và tốc độ làm việc cao.Cầu trục luyện kim thường được thiết kế kiểu dầm đôi, chế độ làm việc nặng.

Là một loại cầu trục đặc biệt, đòi hỏi nhà cung cấp phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Cầu trục HQ là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm cầu trục chất lượng tốt, giá cả phải chăng.Chúng tôi có khả năng cung cấp các loại cầu trục luyện kim sức nâng từ 1 tấn đến 200 tấn theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.Cầu trục được tích hợp pa lăng cáp điện chất lượng cao của Sinohoist hoặc Munck Cranes AS là những thương hiệu nổi tiếng thế giới về hạng mục này. ( cautruchanquoc.com/ ) .

Luyện kim là một ngành công nghiệp quan trọng, nhưng có nhiều vất vả, bao nhiêu loại quặng thì ít nhất có bấy nhiêu phương pháp giải phóng các kim loại ấy ra khỏi các quặng chứa chúng. Tiếp đó phải tinh luyện để các kim loại đạt được độ sạch cao, pha trộn giữa các kim loại đó để có các hợp kim đáp ứng được những yêu cầu mong muốn và tạo hình dáng cho chúng phù hợp với các nhu cầu sử dụng. Đó chính là công nghệ luyện kim, công nghệ tinh luyện, công nghệ hợp kim hóa, công nghệ đúc và công nghệ cán…

Sự cần thiết của cầu trục trong nhà máy luyện kim

Trong các bến cảng cầu trục được sử dụng để bốc dỡ hàng hóa từ trên tàu xuống kho bãi, hay vận chuyển hàng hóa từ kho bãi xuống tàu, vận chuyển các container, các máy móc xuất khẩu qua đường biển.

Trong các nhà máy cơ khí, nhà xưởng cầu trục vận chuyển thiết bị để gia công lắp lên máy hay vận chuyển các chi tiết được gia công xong đưa sang công đoạn khác.

Trong phân loại cầu trục người ta có thể phân theo tải trọng nâng chuyển hàng hóa: sức nâng từ 1 đến 5 tấn thuộc dạng cầu trục có tải trọng nhỏ. ( cautruchanquoc.com/palang-cap-dien-han-quoc-hieu-kh-3-tan-1-dam-don-312.html ) . Sức nâng từ 10 đến 30 tấn thuộc dạng cầu trục có trọng tải nâng trung bình.Sức nâng từ 30 đến 60 tấn thuộc dạng cầu trục có sức nâng lớn.Ngoài ra còn có thể nâng từ 80-1200 tấn, đây là loại có trọng tải rất lớn.

- Cầu trục cho các nhà máy sản xuất bê tông thương phẩm, các nhà máy sản xuất, thương mại sắt thép.
- Cầu trục trong các nghành công nghiệp nhẹ (may măc, các công ty chuyên linh kiện điện tử)
- Cầu trục có các cơ cấu mang hàng đặc biệt: gầu ngoạm, nam chân từ.

Cầu trục hai dầm nấu luyện thép kim loại là dòng sản phẩm được sử dụng trong nhà, có tốc độ cao dải tải trọng thay đổi từ 5 - 450 tấn.Được thiết kế chạy trên hệ thống dầm đỡ cầu trụ, với chế độ làm việc thông thường A5 - A8.Có tốc độ làm việc cao, nhiệt độ môi trường làm việc từ 60 - 1500C.Môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với cháy nổ, Xe con có được trang bị móc chuyên dụng nâng hạ và lật đổ vật liệu nóng chảy.

Toàn bộ kết cấu được sơn phủ cách nhiệt; ca bin điều khiển được cách nhiệt và trang bị hệ thống điều hoà; các thiết bị của các cơ cấu là loại chuyên dụng có thể tự làm mát cưỡng bức…

Phân loại cầu trục theo phương pháp tựa lên ray.
( cautruchanquoc.com/the-loai/phu-kien-cau-truc.html ) . Phân loại theo kiểu dẫn động di chuyển cầu trục
– Loại dẫn động chung: là loại cầu trục mà cơ cấu di chuyển được dẫn động chung về cơ thông qua trục truyền, hộp giảm tốc và động cơ chung, với kết cấu cồng kềnh (cấu tạo động cơ rô to dây quấn, hộp giảm tốc, khớp nối và trục truyền rời.)
Phân loại theo kết cấu dầm
– Loại dầm tổ hợp: phổ biến nhất hiện nay, với dầm là được cấu tạo từ thép tấm tổ hợp hàn
– Loại dầm giàn: có dầm chính được cấu tạo giàn từ các thanh thép hình V,L,I.