Wordpress là gì? hướng dẫn phương thức upload wordpress lên hosting

05:40 ngày 04/4/20 trong  Bảng viết điện tử VAKIND

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP & hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.ứng dụng cai trị nội dung(CMS) mà chúng ta có thể sử dụng để tạo thành các website.

Nói một cách đơn giản đó là một công cụ giúp cho bạn làm một website, blog hoặc tin tức cho riêng bạn.và đây là 1 CMS tốt nhất có thể chúng ta cũng có thể chọn sử dụng để có thể tạo trang web cho riêng mình.

WordPress được cải cách và phát triển nhằm mục đích phục vụ đối tượng người dùng đại trà phổ thông.Không cần có vô số kỹ năng và kiến thức về lập trình hay trang web chuyên sâu.Vì các thao tác làm việc trong WordPress đơn giản hơn nhiều.Giao diện quản trị trực quan, giúp bạn cũng có thể nắm rõ cơ cấu tổ chức cai quản một website WordPress trong time ngắn.

trong 1 vài tình huống, bạn đã có host rồi và cần cài website để sử dụng liên đới thì rất có thể sẽ không còn cần sử dụng localhost và chuyển lên host như các chỉ dẫn trước nữa.chính vì thế, nếu như khách hàng quan tâm thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách setup một website WordPress trọn vẹn mới trên host.

trước tiên, bạn cần tải về mã nguồn WordPress phiên bản mới nhất tại https://wordpress.org/latest.zip & giải nén ra.tiếp đến các bạn truy cập vào control panel của host, tạo một database & một database user mới trên host rồi cấp quyền truy cập.

Cách này thì nhanh hơn ít nhiều vì phần nhiều host sử dụng cPanel hiện giờ đều hỗ trợ tác dụng thiết đặt WordPress tự động hóa trải qua ứng dụng Softacolous, cách setup này nó cũng sẽ tự động hóa tạo database luôn chứ bạn không cần phải tạo bằng tay nữa.

Bạn truy vấn vào control panel của host, tìm về mục Softacolous

tiếp đến chọn phần mềm WordPress & ấn Install.

giờ đây bạn sẽ cần khai báo thông tin website cần thiết đặt, quan trọng nhất là thư mục thiết đặt tại đoạn In Directory, nếu bạn muốn cài đặt lên trên folder gốc của website thì xóa chữ wp trong khung đó đi, hoặc muốn cài vào folder với tên tùy thích thì gõ tên folder vào, nó sẽ tạo tự động.

Mình khuyên bạn chỉ sử dụng hosting miễn phí cho việc đào bới hosting, học hành sâu sát kinh nghiệm tay nghề là chính.nếu như bạn có điều kiện hoặc muốn sử dụng hosting cho công việc “nghiêm túc” thì mình khuyên bạn sử dụng Hawk Host hoặc nhìn qua khuyến mãi WordPress hosting chỉ 1$ tại GoDaddy nhé.

Được thành lập và hoạt động từ lâu (năm 2007 đến nay) và 000webhost ngày cam kết họ là một trang cung cấp hosting không lấy phí hàng đầu trên trái đất.Chất lượng của 000webhost khá tốt, mình đã có lần sử dụng & không hề có luận điểm gì phát sinh cả.

AwardSpace là nhà cung cấp hosting không lấy phí bậc nhất với 10 kinh nghiệm tay nghề với nhiều ưu thế nhưng tốc độ tốt, không quảng cáo, giao diện khá dễ sử dụng. Tuy dung tích tại đây khá thấp chỉ với 0.25GB nên nếu bạn có mã nguồn nặng hơn vậy thì hãy chọn những Thương Mại Dịch Vụ khác nhé